Chữ ký số cá nhân là gì? Vì sao tương lai ai cũng cần có?

1516 lượt xem
lợi ích chữ ký số cá nhân
4.9/5 - (44 bình chọn)

Tìm hiểu về chữ ký số cá nhân

Chữ ký số cá nhân là một loại chữ ký số điện tử, có tác dụng tương đương với chữ ký tay của mỗi cá nhân. Chữ ký số cá nhân được dùng với mục đích xác thực danh tính của người ký

Nội dung thể hiện trên chữ ký số cá nhân bao gồm:

  • Tên của cá nhân là chủ thể của chứng thư số đó;
  • Tên công ty cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số đã cấp chứng thư số;

Chữ ký số cá nhân dùng để làm gì?

Chữ ký số cá nhân tương đương như chữ ký tay của mỗi cá nhân. Chữ ký số cá nhân được dùng để xác thực danh tính của người ký trong trường hợp ký kết hợp đồng trực tuyến, hóa đơn điện tử,..

Có thể dùng chữ ký số cá nhân để định danh và xác thực khi kê khai thuế thu nhập cá nhân qua mạng, giao dịch chứng khoán online hay ngân hàng điện tử

Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng chữ ký số cá nhân

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn có suy nghĩ cái gì tiện thì không an toàn, cái gì an toàn thì không tiện, với chữ ký số giá rẻ, chúng ta sử dụng sẽ vừa tiện vừa an toàn.

lợi ích chữ ký số cá nhân

Giảm thiểu chi phí hành chính

Nếu như việc in ấn và lưu trữ tài liệu giấy sẽ tốn một khoản chi phí, thậm chí không hề nhỏ thì việc ký số trên thiết bị điện tử sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được những khoản chi phí không cần thiết.

Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ

Việc chuyển văn bản giấy giữa các phòng ban trong công ty, hoặc giữa các cá nhân, đối tác bên ngoài doanh nghiệp sẽ gây ra mất thời gian và phải chờ đợi. Việc ký số trên thiết bị điện tử sẽ giúp bạn cùng doanh nghiệp tiết kiệm được phần lớn thời gian xử lý hồ sơ.

Không cần chuẩn bị hồ sơ bản cứng

Nếu như chữ ký tay cần phải in hồ sơ bản cứng ra mới có thể ký được thì chữ ký số sẽ giúp người dùng thuận tiện xem tài liệu trên máy tính/điện thoại và ký số trực tiếp trên đó. Việc sử dụng chữ ký số cá nhân cũng giúp người dùng dễ dàng quản lý và tra cứu tài liệu, tránh làm thất lạc hồ sơ khi mọi văn bản đều đã được lưu trữ trên hệ thống phần mềm.

Ký duyệt mọi lúc mọi nơi

Thay vì chỉ có thể ký văn bản trực tiếp tại văn phòng trong giờ hành chính thì người dùng chữ ký số cá nhân hoàn toàn có thể ký số bất kỳ lúc nào ở bất cứ nơi đâu chỉ với thiết bị chữ ký số.

Những nhà cung cấp chữ ký số cá nhân nên sử dụng

  • Chữ ký số của nhà cung cấp Viettel
  • Chữ ký số Vina ca
  • Chữ ký số FPT
  • Chữ ký số VNPT
  • Chữ ký số BKAV
  • Chữ ký số Newca

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.