Hướng dẫn khắc phục lỗi kết nối chập chờn, tự ngắt kết nối trên tai nghe Airpods Rep

3773 lượt xem
Hướng dẫn khắc phục lỗi tai nghe kết nối chập chờn, tự ngắt kết nối
Đánh giá post

Với các mẫu Airpod rep 1:1 giá rẻ, trong một vài trường hợp không thể tránh khỏi lỗi tai nghe tự ngắn kết nối hoặc kết nối chập chờn.

Bạn đừng quá bận tâm, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nó một cách nhanh chong

lỗi tai nghe airpod rep bị ngắt kết nối

Những nguyên nhân chính khiến tai nghe Airpod rep đột ngột ngắt kết nối hay kết nối chập chờn

Lỗi kết nối bluetooth

Bluetooth là công nghệ truyền dữ liệu không cần dây nối. Kết nối bluetooth được đánh giá là khá ổn định trong một phạm vi nhất định thường khoảng 10m, tuy nhiên nếu bạn đặt tai nghe quá xa điện thoại sẽ dẫn tới tình trạng kết nối chập chờn hoặc bị ngắt. Để kết nối ổn định bạn cần giữ khoảng cách giữa tai nghe và điện thoại.

Bị kết nối khác làm gián đoạn

Đây là một trong những lý do gây ra hiện tượng ngắt kết nối hoặc chập chờn. Bạn vô tình kết nối với thiết bị tai nghe khác dẫn đến kết nối giữa Airpods Rep và thiết bị phát sẽ tự ngắt và phát sang một thiết bị khác.

Do pin của tai nghe hoặc thiết bị phát sắp cạn

Nếu đột nhiên tai nghe của bạn bị ngắt kết nối thì rất có thể Airpod hoặc thiết bị phát bị hết pin. Hãy kiểm tra lại thời lượng pin của cả hai thiết bị và sạc pin kịp thời nếu 1 trong 2 bị hết pin

Lỗi phần mềm, firmware bị lỗi

Khi bạn bật một ứng dụng phát nhạc sau đó Airpods bị mất kết nối một bên hoặc kết nối chập chờn, như vậy thì khả năng cao là do quá trình xung đột giữa các phần mềm khiến ứng dụng ngắt bất ngờ.

Bất cứ các thiết bị kết nối ngoài như loa, tai nghe,..đều có firmware – đóng vai trò như một hệ điều hành và giúp các thiết bị đó hoạt động. Nếu firmware bị lỗi thì hoạt động của các thiết bị đó chắc chắn sẽ bị gián đoạn, giống như việc Airpod bị ngắt nhạc đột ngột.

Cách khắc phục lỗi AirPods rep tự ngắt kết nối

Kiểm tra lại pin của tai nghe

Khi airpod rep tự ngắt kết nối hoặc kết nối chập chờn thì việc đầu tiên các bạn cần làm đó lại kiểm tra lại pin của Airpods và thiết bị phát xem có bị hết pin không. Nếu hết pin thì chỉ cần cắm sạc là xong.

Ngắt kết nối Bluetooth của tất cả thiết bị khác

Nếu Airpods Rep đang sử dụng tự ngắt kết nối và phát sang thiết bị khác thì hãy kiểm tra các kết nối bluetooth xem nhé. Nếu có các thiết bị khác đang kết nối trên thiết bị phát thì bạn hãy tắt nó đi.

Kết nối lại với tai nghe

Sau khi kiểm tra hai bước trên mà tai nghe vẫn xảy ra tình trạng tự ngắt kết nối thì hãy thử kết nối lại tai nghe của mình bằng cách làm theo 2 bước sau:

Bước 1: Tắt Bluetooth và ngắt kết nối với tai nghe trên thiết bị > Bật lại Bluetooth sau đó vào trình bluetooth tìm tên tai nghe và chọn kết nối với AirPods rep

Bước 2: Chờ đợi vài phút cho đến khi kết nối thành công thì hãy mở một bài hát nào đó để kiểm tra.

Reset lại tai nghe Airpods Rep

Nếu như bạn đã kiểm tra và làm theo các phương pháp trên mà tai nghe vẫn chưa khắc phục được lỗi đó thì hãy Reset lại tai nghe

khắc phục lỗi kết nối chập chờn airpod rep

Bước 1: Tắt các kết nối bluetooth

Bước 2: Đặt 2 tai nghe vào lại trong hộp sạc và đậy nắp lại trong 30 giây. Sau đó, hãy mở nắp dock sạc, lưu ý để nguyên 2 tai nghe trong dock sạc

Bước 3: Nhấn và giữ nút tròn phía sau hộp sạc trong khoảng 12s sau đó nhả tay ra

Bước 4: Bật lại bluetooth trên điện thoại hoặc thiết bị phát

Bước 5: Kết nối lại tai nghe với chiếc điện thoại hoặc laptop của bạn.

Với điện thoại Iphone sau khi bật bluetooth trên điện thoại bạn chỉ cần mở nắp hộp sạc trên màn hình điện thoại sẽ bật lên cửa số yêu cầu kết nối, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là hoàn tất kết nối

Với điện thoại Android sau khi reset tai nghe bạn bật bluetooth trên điện thoại, tiếp theo vào trình bluetooth trên điện thoại tìm tên tai nghe và nhấn kết nối là xong

Gửi bào hành đổi mới hoặc sửa chữa

Nếu bạn làm theo tất cả các hướng dẫn trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng lỗi kết nối thì hãy liên hệ với đơn vị cung cấp Airpods Rep để được bảo hành đổi mới hoặc sửa chữa nếu đang còn trong thời gian bảo hành.

Nếu khách hàng mua tai nghe Airpod Rep tại shop PHỤ KIỆN NGON BỔ RẺ sẽ được đổi mới miễn phí trong vòng 90 ngày nếu gặp lỗi do nhà sản xuất. Ngoài ra bạn có thể được xem xét đổi sang sản phẩm khác có bù chênh lệch nếu muốn.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.