Những sai lầm khiến điện thoại nhanh chai pin, số 9 rất nhiều người mắc phải

1700 lượt xem
sai lầm sạc điện thoại từ máy tính
Đánh giá post

Sau một thời gian dài sử dụng thì pin điện thoại của bạn sẽ giảm dần hiệu suất. Thế nhưng ngay trong cách sử dụng điện thoại của nhiều người cũng vô tình làm cho pin giảm tuổi thọ

Sạc pin cho điện thoại từ laptop

Đây là thói quen sai lầm của rất nhiều người. Sạc điện thoại từ laptop khiến bạn mất nhiều thời gian hơn so với việc cắm sạc vào ổ cắm. Ngoài ra, việc này còn khiến pin điện thoại nhanh bị chai.sai lầm sạc điện thoại từ máy tính

Một số ứng dụng tiết kiệm pin miễn phí có thể giúp bạn theo dõi hiệu suất pin. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với những ứng dụng bạn sử dụng. Nếu ứng dụng được phát triển bởi nguồn không xác định và không được các nhà sản xuất điện thoại thông minh đánh giá có thể khiến pin bị căng thẳng hoặc chứa virus.

Dùng sạc giá rẻ làm giảm tuổi thọ của pin

Khi bạn mua điện thoại thông thường sẽ được kèm theo bộ sạc tương thích. Trường hợp sạc hỏng, bạn nên thay thế bằng bộ sạc tương tự. Không nên dùng loại sạc rẻ tiền bởi năng lượng nạp vào pin quá nhiều hoặc quá ít cũng khiến pin bị nóng hoặc sạc vào chậm.

dùng bộ sạc giá rẻ nhanh chai pin

Không tháo ốp điện thoại khi sạc

Một trong những kẻ thù lớn nhất của pin điện thoại là nhiệt độ. Nếu bạn sạc điện thoại mà vẫn bọc ốp thì sẽ khiến nhiệt phát ra bị giữ lại, khiến pin và các bộ phận khác trong điện thoại nóng lên. Vì vậy tốt nhất là hãy tháo ốp trước khi sạc.

không tháo ốp khi sạc nhanh chai pin

Sạc điện thoại khi pin còn trên 20%

Việc bạn sạc quá nhiều cũng khiến tuổi thọ của pin giảm đi. Tốt nhất là chỉ nên sạc khi pin còn dưới 20% và trên 5%.

sai lầm Sạc điện thoại khi pin còn trên 20%

Thói quen dùng điện thoại trong khi sạc

Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại khiên pin phải chịu ứng suất quá lớn. Hơn nữa, việc này có thể gây nguy hiểm cho chính bạn vì pin có thể phát nổ. Nếu có người gọi đến trong lúc bạn đang sạc điện thoại thì hãy rút dây sạc ra trước khi nghe.

Để điện thoại sạc qua đêm

Cắm sạc điện thoại qua đêm vừa lãng phí điện lại khiến pin bị sạc nhiều hơn mức cần thiết. Nó có thể làm hỏng chu kỳ sạc của pin.

Để điện thoại cạn pin mới sạc

để pin điện thoại cạn mới sạc

Để pin điện thoại cạn về 0% rồi mới sạc lâu ngày sẽ làm tổn hại tuổi thọ của pin.

Sạc pin đến 100% mới thôi

Hầu hết mọi người đều sạc pin đến 100% rồi mới rút sạc nhưng đây lại chính là nguyên nhân khiến tuổi thọ của pin giảm xuống. Lý do là bởi mỗi pin có số chu kỳ sạc chính xác và nếu bạn luôn sạc đến 100% các chu kỳ này sẽ kết thúc sớm hơn.

Có một nguyên tắc là chỉ sạc đầy pin 1 lần/tháng, còn lại nên duy trì pin trong khoảng 20% – 80%.

Luôn để bộ sạc trong ổ cắm

Nếu bạn cắm cục sạc liên tục thì nó sẽ gây tốn lượng điện nhất định. Cục sạc truyền tải điện tỏa ra hơi nóng, nhiệt độ này tăng dần có thể khiến vật gần đó bắt cháy. Nếu không khí đủ ẩm, nó có thể gây chập điện và cháy.

để sạc qua đêm gây chai pin

Không chỉ vậy, cắm sạc liên tục cũng làm tăng hóa đơn tiền điện và gây nguy hiểm nếu nhà có trẻ nhỏ.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.